Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

17/07/2017 15:02 Số lượt xem: 271

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017). Nhận lời mời của Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn Văn Xay Pheng Xum Ma, từ ngày 13/7/2017 đến ngày 18/7/2017, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Hữu Quất – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Thực, Giám đốc Sở Ngoại vụ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma, Ủy viên BCH Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn tiếp và làm việc với đoàn.

Đ/c Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn đã nồng nhiệt chào mừng và gửi những tình cảm, lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc. Ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả những thỏa thuận đã được ký kết và tiếp tục mở ra các cơ hội hợp tác mới trên tất cả các lĩnh vực để thúc đẩy kinh tế - xã hội 2 tỉnh cùng phát triển.

Trân trọng những tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hủa Phăn dành cho Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Chuyến thăm lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mang theo những tình cảm thân tình, sự gắn bó keo sơn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bắc Ninh dành cho tỉnh Hủa Phăn. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất cho biết tại kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc hỗ trợ Hủa Phăn kinh phí xây dựng Hội trường lớn tại Trung tâm hành chính của tỉnh. Mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các lực lượng vũ trang tỉnh Hủa Phăn không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn đã trao tặng cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó, bền chặt, thắm thiết và hợp tác giữa hai tỉnh Bắc Ninh – Hủa Phăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng sản phẩm làng nghề truyền cho Doanh nghiệp Long Vân

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, chiều ngày 14/7/2017, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã đi thăm một số doanh nghiệp Bắc Ninh đang đầu tư, sản xuất tại tỉnh Hủa Phăn và di tích, lịch sử văn hóa của địa phương.

T.H