Tổng quan về Bắc Ninh Tổng quan về Bắc Ninh

Giới thiệu Sở Ngoại vụ Giới thiệu Sở Ngoại vụ

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Văn hóa và TT đối ngoại Văn hóa và TT đối ngoại

Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

Lãnh sự Lãnh sự

Thanh tra Thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Singapore

11/01/2018 17:04 Số lượt xem: 126

Chiều ngày 10/1, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc bà Tào Thị Thanh Hương, Đại sứ Việt Nam tại Singapore đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, các Sở Ngoại vụ, Kế hoạch Đầu tư và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đại sứ Tào Thị Thanh Hương được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Singapore, đồng thời giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, đặc biệt là tình hình thu hút FDI với hơn 3,5 tỉ USD, đứng thứ 2 cả nước. Trong đó, Singapore là một trong những đối tác hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh. Khu công nghiệp VSIP tại Bắc Ninh đã trở thành hình mẫu trong thu hút đầu tư tại tỉnh. Bắc Ninh cũng đang hoàn thiện các thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp VSIP 2 tại huyện Yên Phong.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, với vai trò của mình, Đại sứ sẽ là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Singapore nói chung và Bắc Ninh - Singapore nói riêng, nhất là kết nối hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương trân trọng cám ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian đón tiếp đoàn và bày tỏ ấn tượng với những thành tựu kinh tế mà Bắc Ninh đã đạt được trong những năm vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Tào Thị Thanh Hương

Năm 2018, Việt Nam và Singapore sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973-2018), 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore; trên cương vị công tác của mình, Đại sứ khẳng định sẽ dành thời gian tham gia các hoạt động tại Singapore nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Bắc Ninh với các nhà đầu tư,  các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Singapore đến tìm hiểu, đầu tư, hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương thăm Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

Cùng ngày, Đại sứ đã tới thăm và tìm hiểu thực tế tại KCN VSIP (thị xã Từ Sơn)./.

A.T
Nguồn: Trang TTĐT Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh