Tổng quan về Bắc Ninh Tổng quan về Bắc Ninh

Giới thiệu Sở Ngoại vụ Giới thiệu Sở Ngoại vụ

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Văn hóa và TT đối ngoại Văn hóa và TT đối ngoại

Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

Lãnh sự Lãnh sự

Thanh tra Thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

21/09/2017 16:17 Số lượt xem: 266

Chiều 20/9, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Lee Chung Keun, Tổng Giám đốc Công ty C&N VINA dẫn đầu đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Cùng đi có Đại sứ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Lee Chung Keun trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành dành cho Công ty. Đồng thời giới thiệu Công ty C&N VINA là đơn vị hoạt động đa ngành trên lãnh thổ Việt Nam. Trong thời gian qua, Công ty đã đầu tư thành công các dự án tại Khu công nghiệp Minh Hưng, tỉnh Bình Phước; Khu công nghiệp Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; Khu công nghiệp Tam Anh, tỉnh Quảng Nam và Khu công nghiệp Long Giao, tỉnh Đồng Nai. Ông Lee Chung Keun mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để Công ty có thể triển khai xây dựng dự án công nghiệp công nghệ cao tại Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh Công ty 
C&N VINA đã lựa chọn Bắc Ninh là điểm đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí thuận lợi và các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước...

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16 KCN, trong đó 9 KCN đã đi vào hoạt động, thu hút sự tham gia của 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1.000 dự án có tổng số vốn FDI khoảng 15,2 tỷ USD. Riêng Hàn Quốc có khoảng 600 doanh nghiệp đang đầu tư tại Bắc Ninh, trong đó, có nhiều công ty lớn như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn sản xuất thực phẩm ăn liền Orion, Daewoo, Flexcom, Intops, Nano Tech…

 
Về việc đầu tư xây dựng dự án công nghiệp công nghệ cao tại Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu địa điểm đầu tư tiềm năng là Khu đào tạo ứng dụng khoa học công nghệ cao, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và dịch vụ thương mại có tổng diện tích khoảng 250ha tại thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du (do Công ty Cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam làm chủ đầu tư hạ tầng). Đồng thời, giao Sở Xây dựng, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam làm đầu mối hợp tác với Công ty C&N VINA trong quá trình nghiên cứu, lập kế hoạch đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bắc Ninh, nhất là những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao có vốn đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đi thăm, khảo sát Khu đào tạo ứng dụng khoa học công nghệ cao, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và dịch vụ thương mại tại thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du.
 
H.H
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh