Tổng quan về Bắc Ninh Tổng quan về Bắc Ninh

Giới thiệu Sở Ngoại vụ Giới thiệu Sở Ngoại vụ

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Văn hóa và TT đối ngoại Văn hóa và TT đối ngoại

Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

Lãnh sự Lãnh sự

Thanh tra Thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với công ty WonTae Die-Casting (Hàn Quốc)

10/05/2017 09:10 Số lượt xem: 568

Chiều ngày 09/5/2017, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ro Jin Won, Tổng Giám đốc Công ty TNHH WonTae Die-Casting (Hàn Quốc) đến khảo sát môi trường đầu tư tại Bắc Ninh. Dự buổi tiếp có Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp hình lưu niệm với Đoàn làm việc công ty WonTae Die-Casting

Tại buổi làm việc, ông Ro Jin Won đã giới thiệu khái quát về công ty, WonTae Die-Casting được thành lập từ năm 1976, là một trong những  công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô cao cấp lớn nhất tại Hàn Quốc, sản phẩm chủ lực là dây đeo an toàn cho ô tô chiếm 15% thị phần trên thế giới. Hiện tại công ty có 2 nhà máy tại Hàn Quốc, 80% sản lượng sản xuất phục vụ xuất khẩu, trong đó 60% xuất khẩu sang Mỹ, 20% xuất khẩu sang Châu Âu, còn lại sang Trung Quốc và một số quốc gia Châu Á khác. Công ty cũng là đối tác chính của các hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như: KIA, BMW,… Trong năm 2016, giá trị sản xuất đạt 50 triệu USD, theo kế hoạch giá trị sản xuất sẽ đạt 70 triệu USD trong năm 2018. Với mục tiêu trên, WonTae Die-Casting đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, trong đó Bắc Ninh là địa điểm đầu tiên công ty muốn tiến hành khảo sát.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm đầu tư của Công ty WonTae Die-Casting (Hàn Quốc), đồng thời giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, có các tuyến đường quốc lộ chạy qua địa bàn, cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh đã thu hút gần 500 dự án đến từ Hàn Quốc, chiếm khoảng 50% tổng số vốn FDI toàn tỉnh, trong đó, có nhiều công ty lớn như: Samsung, Orion, Daewoo, Flexcom... Đây được coi là minh chứng cho sự phát triển thuận lợi của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi tiến hành đầu tư tại địa phương.

Với mong muốn của doanh nghiệp được đầu tư tại Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý các KCN phối hợp cùng các Sở, ngành liên quan xem xét, sớm giải quyết theo hướng hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo đúng theo các quy định pháp luật, các điều kiện về môi trường và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

P.T
Nguồn: Trang TTĐT Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh