Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Ninh: Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Lào

13/09/2017 11:15 Số lượt xem: 87

Chiều ngày 12/9, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức gặp mặt đại biểu, hội viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Lào (05/9/1962 – 05/9/2017) và 40 năm ngày Ký kết Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào.

Tham dự buổi gặp mặt về phía Đại biểu TW Hội hữu nghị Việt Nam – Lào có đồng chí Tạ Minh Châu, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội; Về phía Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, cùng các đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên trong tỉnh.

Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. Với hơn 1.000 hội viên từng là bộ đội tình nguyện, chuyên gia giúp nước bạn Lào, Hội đã có nhiều hoạt động phong phú, đa đạng: Phối hợp với TƯ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, TƯ Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam tham gia tích cực vào chương trình “Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Lào và Thái Lan; tìm kiếm, quy tập 37 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Hủa Phăn; phối hợp với các Sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức giao lưu, tặng quà cho học sinh Lào đang học tập tại tỉnh,…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu hội viên đã có thời gian ôn lại kỷ niệm trong thời gian chiến đấu, công tác và làm việc tại nước bạn Lào. Đồng thời, đề xuất những hướng phát triển của Hội trong thời gian tới. Thông qua việc xây dựng đội ngũ cán bộ của Hội thường xuyên đủ về số lượng và có chất lượng, hoàn thiện quy chế hoạt động. Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên; khuyến khích hội viên tích cực làm kinh tế. Quan tâm hơn nữa đến các thế hệ học sinh, sinh viên Lào đang theo học tại địa phương, tích cực vận động các tổ chức nhân đạo, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các hoạt động giao lưu, hỗ trợ giữa 2 bên đạt hiệu quả thiết thực, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào./.

D.T