Tổng quan về Bắc Ninh Tổng quan về Bắc Ninh

Giới thiệu Sở Ngoại vụ Giới thiệu Sở Ngoại vụ

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Văn hóa và TT đối ngoại Văn hóa và TT đối ngoại

Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

Lãnh sự Lãnh sự

Thanh tra Thanh tra

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Đan Mạch, Hà Lan, Italia

08/09/2017 14:20 Số lượt xem: 313

Ngày 30/8, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và Đại sứ các nước Đan Mạch, Hà Lan, Italia.

Về phía Đoàn công tác Đại sứ các nước và Bộ Ngoại giao có: Bà Charlotte Laursen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Đan Mạch tại Việt Nam; Bà Nienke Trooster, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; bà Cecilia Picconi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam; Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao.

Về phía đại diện tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Đoàn ĐBQH tỉnh; Kế hoạch và đầu tư; Ngoại vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội LHPN tỉnh; BQL các KCN; Công an tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ các nước

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Đồng thời, mong muốn trên cương vị của mình, các Đại sứ sẽ là cầu nối để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các nước Đan Mạch, Hà Lan, Italia với Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, truyền thống lịch sử - văn hóa của tỉnh. Với vị trí địa chính trị, địa kinh tế thuận lợi cùng truyền thống lịch sử lâu đời, Bắc Ninh hiện đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu của cả nước.

Bắc Ninh nằm trong tam giác phát triển kinh tế của phía Bắc, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Nội Bài, có các tuyến Quốc lộ chạy qua địa bàn: QL1, QL18, QL38. Với chính sách đầu tư thông thoáng, Bắc Ninh đang là một trong số những tỉnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đứng đầu cả nước. Tính từ đầu năm đến tháng 8/2017, Bắc Ninh đã thu hút 2,7 tỉ USD, lũy kế đến nay, tỉnh đã thu hút hơn 1.000 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký hơn 15,3 tỷ USD. Hà Lan và Italia là 2 nước có 05 dự án đầu tư tại tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD. Các doanh nghiệp đều được tỉnh quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, đồng thời, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đại sứ Hà Lan trao đổi thông tin về đất nước, con người Hà Lan với các đồng chí Lãnh đạo tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, trong tháng 9 tới, Đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh Bắc Ninh sẽ đến khảo sát, nghiên cứu, học tập mô hình thành phố thông minh, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khâu chế biến, bảo quản thực phẩm tại Đan Mạch, Hà Lan, Italia. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các Đại sứ sẽ mời gọi các nhà đầu tư đầu tư tại Bắc Ninh, đồng thời, hỗ trợ những thông tin cho Đoàn lãnh đạo tỉnh trong chuyến khảo sát tới, giúp tỉnh có định hướng tốt hơn trong việc xây dựng thành phố thông minh và phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, các Đại sứ cho biết, trên cương vị của mình sẽ cố gắng thực hiện các trọng trách thực hiện tăng cường thúc đẩy quan hệ giữa Đan Mạch, Hà Lan và Italia với Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Hy vọng qua chuyến khảo sát của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vào thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ có thêm nhiều thông tin và lựa chọn cách thức xây dựng thành phố thông minh và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao phù hợp với tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Ấn tượng trước một Bắc Ninh giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, phát triển với nhiều yếu tố về vị trí địa lý thuận lợi, chính sách hỗ trợ đầu tư thông thoáng, các Đại sứ khẳng định sẽ ủng hộ, tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp của nước mình đến đầu tư tại Bắc Ninh. Cũng tại buổi làm việc, các đại sứ cũng giới thiệu, trao đổi về đất nước, con người Đan Mạch, Hà Lan, Italia đến các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm Khu công nghiệp VSIP, Thị xã Từ Sơn./.

D.T
Nguồn: Trang TTĐT Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh