Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần môi trường năng lượng Thăng Long

12/10/2017 16:13 Số lượt xem: 69

Sáng 11/10, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty Cổ phần môi trường năng lượng Thăng Long về giới thiệu công nghệ xử lý chất thải rắn phát điện. Cùng dự có lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Môi trường năng lượng Thăng Long cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh, đồng thời giới thiệu khái quát về dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn phát điện công nghệ cao dự kiến đầu tư xây dựng tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ. Nhà máy sẽ có diện tích 10 ha, công suất đốt 500 tấn rác mỗi ngày và có thể sản xuất khoảng 8 MWh điện năng một cách liên tục. Tổng mức đầu tư dự án là 50 triệu USD, sử dụng công nghệ lò hơi BFB hiện đại nhất thế giới hiện nay do Công ty Công nghệ sạch Quốc tế Phần Lan (ICVF) chuyển giao. Nếu được tỉnh chấp thuận chủ trương, Công ty Cổ phần môi trường năng lượng Thăng Long cam kết sẽ triển khai xây dựng và đưa Nhà máy đi vào hoạt động trong vòng 14 tháng, sớm tiến hành thu mua rác, giải quyết vấn đề xử lý rác thải cho địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường vui mừng chào đón và hoan nghênh Công ty Cổ phần Môi trường năng lượng thăng Long đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, đồng thời đánh giá cao công nghệ xử lý rác thải mà công ty giới thiệu. Đồng chí cũng cho biết, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới vấn đề môi trường, nhất là xử lý rác thải trong bối cảnh công nghiệp tại địa phương phát triển như ngày nay. Để dự án sớm được triển khai, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Công ty Cổ phần môi trường năng lượng Thăng Long nghiên cứu cẩn thận dự án, chia dự án theo từng lộ trình nhằm đảm bảo tính khả thi, phát huy hiệu quả hoạt động, đồng thời giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường đưa đoàn đi khảo sát địa điểm và có văn bản trả lời Công ty trước ngày 20/10/2017 để làm căn cứ ký kết hợp đồng hợp tác./.

P.T