Tổng quan về Bắc Ninh Tổng quan về Bắc Ninh

Giới thiệu Sở Ngoại vụ Giới thiệu Sở Ngoại vụ

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Văn hóa và TT đối ngoại Văn hóa và TT đối ngoại

Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

Lãnh sự Lãnh sự

Thanh tra Thanh tra

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội đầu tư và xuất khẩu Séc – Việt

18/05/2017 10:13 Số lượt xem: 290

Chiều ngày 17/5/2017, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội đầu tư và xuất khẩu Séc – Việt về công nghệ xử lý chất thải. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Văn phòng UBND; Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ.

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hiệp hội

Tại buổi làm việc, ông Pavel Janásek, Chủ tịch Hiệp hội đầu tư và xuất khẩu Séc – Việt cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời giới thiệu công nghệ xử lý rác thải tiên tiến, hàng đầu thế giới, đã được triển khai thành công tại một số nước trên thế giới.

Qua quá trình tìm hiểu về công nghệ xử lý rác thải đang được thực hiện tại tỉnh Bắc Ninh, công nghệ xử lý rác thải của CH Séc có nhiều ưu điểm vượt trội: Xử lý tất cả các loại rác (không cần phân loại rác) với nhiệt độ từ 2.000 – 2.500°C; tỷ lệ tro sỉ ở mức 1-3%; không tạo khói trong quá trình xử lý; có thể tạo ra điện, gas trong chu trình xử lý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Tiến Nhường vui mừng chào đón và hoan nghênh Hiệp hội đầu tư và xuất khẩu Séc – Việt đã đến thăm và tìm hiểu về tỉnh, đồng thời, đánh giá rất cao về công nghệ xử lý rác thải mà ông Pavel Janásek đã giới thiệu.

Qua bài giới thiệu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết, tỉnh có mối quan tâm đặc biệt với công nghệ xử lý rác thải mới, tiên tiến, mong muốn các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ các điều kiện về rác, môi trường để đưa ra giá thành xử lý rác trong thời gian sớm nhất. Khi thống nhất được các điều kiện về đầu tư, tỉnh Bắc Ninh sẽ cung cấp đầy đủ các điều kiện để nhà đầu tư thực hiện dự án tại tỉnh: Quỹ đất; nguồn rác; hỗ trợ nhân lực; mua lại điện với giá thị trường.

Sau buổi làm việc, đại diện Hiệp hội đã đi thăm và tìm hiểu về thành phần rác tại một số địa điểm thu gom.

D.T
Nguồn: Trang TTĐT Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh