Tỉnh Hủa Phăn khởi công xây dựng công trình Hội trường lớn

17/07/2017 15:34 Số lượt xem: 182

Sáng ngày 15/7/2017, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng công trình Hội trường lớn, thuộc khu Trung tâm Hành chính của tỉnh. Đây là một trong những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Hủa Phăn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ trao tặng.

Dự lễ khởi công có đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Chính quyền và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Hủa Phăn. Về phía tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hà Sỹ Tiếp, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Thực, Giám đốc Sở Ngoại vụ, cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao tặng công trình Hội trường lớn cho tỉnh Hủa Phăn

Công trình hội trường lớn tỉnh Hủa Phăn có quy mô 2,5 tầng, diện tích 5000m2 với 600 chỗ ngồi. Đây là địa điểm để tỉnh Hủa Phăn tổ chức các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2019.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Pheng Căn Nha Phim, Phó Bí thư, Phó tỉnh trưởng Hủa Phăn cảm ơn món quà đầy thiết thực và ý nghĩa mà tỉnh Bắc Ninh đã dành cho tỉnh Hủa Phăn. Chính quyền tỉnh Hủa Phăn sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các đơn vị thi công triển khai thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đề ra, sớm đưa công trình vào sử dụng, góp phần phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng lãnh đạo 2 tỉnh khởi công động thổ công trình Hội trường lớn

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Công trình hội trường lớn được khởi công lần này là món quà thể hiện tình cảm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hủa Phăn anh em. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết keo sơn đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Công ty Long Vân và Công ty Trường Sinh (Việt Nam) là các đơn vị thi công cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về kỹ mỹ thuật, xứng với tầm vóc của thị xã Sầm Nưa – trung tâm tỉnh Hủa Phăn./.

T.H